ỐI, SAO NHIỀU TIỀN THẾ!

Thảo luận trong 'Nhà thầu chuyên nghiệp' bắt đầu bởi thangdutoan, 26 Tháng một 2018.

 1. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  Trước có một khách thuê làm dự toán. Nhẽ cũng là người cẩn thận, vì có cẩn thận thì mới thuê tới mình. Chứ không thì quăng đại cho thầu báo giá cho nhanh.
  Tới khi nhận dự toán, la toáng: "Ối, sao nhiều tiền thế"
  [​IMG]
  Thế mình mới bảo: "Thì bản vẽ có nhiêu tính nhiêu"
  - Nhưng cao quá. Kiến trúc sư nó tính nó bảo chỉ tỉ mấy thôi!
  - Thế bây giờ tinh kiến trúc sư hay tin dự toán sư?
  - Mà ông thầu nhận cũng thấp hơn nhiều, thấp hơn gần 300tr lận. Mà ký hợp đồng là đúng rồi chứ còn gì?
  - 30 chưa phải là Tết. Khi nào làm xong, nếu tôi làm sai tôi trả lại tiền dự toán. Còn không dẫn tôi đi nhậu bữa.
  Y như rằng mấy tháng sau được bữa nhậu. Khuyến mãi thêm một chầu chửi rủa "thằng thầu". Bà mẹ nó, lúc trước một điều ông thầu hai điều ông thầu ngọt xớt. Giờ thằng nọ thằng kia, mang tất cả các đồ phụ khoa ra ghép vào cho nó sinh động.
  Thường lúc thiết kế, KTS cũng chỉ áng chừng thôi. Mà tâm lý KTS thường áng giảm đi chút, sợ nói cao quá chủ nhà bỏ. Tới hồi đi hỏi giá để giao thầu, thầu cũng nói giảm giảm đi, để còn nhận chứ nói cao chủ nhà đi hỏi thằng khác. Cứ vậy đua nhau nói giá thấp, tới hồi làm mới sinh chuyện phát sinh nọ kia.
  9/10 người cầm dự toán bên tôi tính đều kêu "sao cao thế". Rồi về nói chuyện với thầu, thầu bảo "ôi giời mấy thằng đấy lý thuyết, biết mẹ gì". Biết đâu rằng chúng tôi tính là đúng thực tế, tất cả chi phí nó nằm ở đó, sao mà trật được. Và giá đó là giá đã lường được gần như tất cả phát sinh, còn giá thầu nói, thậm chí là giá ký hợp đồng mới chỉ là dự kiến thôi. Xong công trình sẽ tiến tới tương đương với dự toán chúng tôi tính.
  Hãy luôn nhớ một điều chẳng thầu nào mang tiền nhà mình ra làm nhà cho người khác cả.
  Nếu chi phí giống nhau, một người báo giá đàng hoàng, không phát sinh. Một người báo thấp rồi mè nheo phát sinh, rồi cuối cùng cũng bằng giá người kia. Bạn muốn giao cho ai?
  Chúc các bạn chọn được thầu đúng cho căn nhà tâm huyết của mình.
  Xem thêm tại www.dutoan.com

Chia sẻ trang này