NiceHouse: Tia lửa từ đống tro tàn. Phần 52. THIẾT KẾ ( Kỷ niệm 4 năm trước )

Thảo luận trong 'Sản phẩm – dịch vụ khác' bắt đầu bởi congtydutoan, 17 Tháng sáu 2021.

 1. congtydutoan

  congtydutoan Administrator

  Chia sẻ lại bài trong "NiceHouse: Tia lửa từ đống tro tàn"

  Anh Mắc xoăn nhắc, đã 4 năm rồi.

  Như chó đuổi.

  Cũng gặp nhiều anh em cùng đam mê. Thằng kiến trúc sư, thằng kỹ sư, thằng đang làm thầu, thằng mở công ty kiến trúc. Cà phê cà pháo chém gió nhiều. Cũng nhiều anh em tâm huyết với nghề.

  Lúc đầu tiên còn chảnh, tư vấn tư véo nọ kia, chủ nhà không nghe thôi, khỏi. Kiếm thằng khác mà làm. Sau đói, khách mang cái ảnh chụp ở Paris, Berlin gì đó bảo mày thiết kế y chang cho tao, cũng Ô sờ kê. Mặc dù tòa nhà người ta hoành tráng, trong cả cái quảng trường lớn thì ngon. Nhà mình mặt tiền chút éc, cũng sơn vàng đắp chỉ tùm lum. Chẳng giống cái con tiều gì. Nhưng mấy người đấy lại nhiều tiền. Văn phòng anh em ngồi vêu mỏ ra, tiền nhà sắp tới, tiền lương sắp tới. Cũng bấm bụng mà làm sao giờ.

  Nói đi cũng phải nói lại. Nhiều KTS cũng lý thuyết lắm. Học ra ít làm nghề, hoặc làm mấy công ty nhà nước, quanh năm suốt tháng vẽ mấy cái trường học, trụ sở, cái nào cũng như cái nào. Thành lụt nghề. Vẽ nhà dân bể tùm lum.

  Thực ra nghề nào cũng là quen tay thôi. Học trong trường lý thuyết chỉ chừng ấy, ra ngoài binh bố nhiều thành quen. Nhiều khi nhà méo lên méo xuống, chẳng sách vở nào dạy. Gặp mấy thằng dốt dốt mà làm nhiều có khi còn ngon hơn mấy ông Thạc sỹ Tiến sỹ nọ kia.

  Giờ với nhà phố thì cũng cạn kiệt ý tưởng rồi. Mặt tiền có nhiêu đó, lan can ban công, bên thụt bên thò nọ kia rồi binh bố trên dưới ... Vẽ lên thấy rối rối cũng đẹp. Nhưng sau sử dụng thấy mấy việc lau dọn rồi không gian kê đồ đạc bất tiện. Nên nhiều KTS khuyên chủ nhà làm mặt tiền đơn giản chân phương thôi, chủ yếu binh bố bên trong để lấy không gian sử dụng thuận tiện nhất là được.

  Tất nhiên biệt thự hay biệt thự phố thì nên binh bố thiết kế cho đẹp. Nhưng nên kiếm đúng Kiến Trúc Sư tâm huyết, chứ đến các công ty lớn mà giao cho mấy chú trẻ trẻ thì cũng vậy.

  Mình nể Giang Doan KGT, dám từ chối mấy khách hàng không hợp gu. Nhưng hắn làm nghề gần 20 năm nay cũng kiếm được khá rồi, nên mới dám chảnh như vậy.

Chia sẻ trang này