NHẬT KÝ THI CÔNG: Chapter 10. THEO DÕI KHOAN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT

Thảo luận trong 'Quản lý dự án' bắt đầu bởi congtydutoan, 12 Tháng sáu 2021.

 1. congtydutoan

  congtydutoan Administrator

  [​IMG]
  Định đầu tháng 6 là ra Hà Nội để triển khai, mà dịch Covid bùng phát. Sài Gòn giãn cách. Từ Sài Gòn đi về nhiều tỉnh là bị cách ly 21 ngày. Nhẹ thì cách ly tại nhà, nặng thì bắt đi cách ly tập trung.
  Trên mạng, nhiều anh em bông đùa: “Lúc trước thấy mình về, A thằng Hai Sài gòn mới dìa, làm thùng bia nhậu chơi bây. Giờ thấy mình về Á, nhà ông Ba có người mới Sài Gòn về, báo công an hốt ngay tụi bây … ĐẮNG”.
  Hà nội thì chưa cách ly người từ Sài Gòn ra, nhưng mình cứ cẩn thận phòng xa. Chưa ra Hà Nội vội, hướng dẫn bên P. tư xa thôi. Chứ ra tới nơi mà ở chỗ mình trong Sài Gòn có một ca dương tính thì bị hốt đi cách ly chắc luôn. Được cái giờ các công cụ chat, video rất nhiều, tiện dùng. Chứ như hồi xưa mà điện thoại mô tả cái này to cái kia dài ... thì bó tay.
  Mình nói P. cử một cậu em ra coi khoan khảo sát.
  - Nhưng mà mấy đứa đó nó có biết gì về xây dựng đâu?
  - Không cần. Chỉ cần coi để họ khoan đủ số mét, làm SPT và lấy đủ mẫu là được. Để tớ gửi hướng dẫn cụ thể, cứ vậy mà làm theo thôi. Còn việc số liệu với kiểm soát thì tớ lo.
  Các đơn vị thí nghiệm chắc là đã khoan nát Hà Nội rồi, nên địa chất gần như họ nắm trong lòng bàn tay. Mình chỉ lo giám sát không kỹ, họ khoan cho có rồi lấy số liệu ở các hồ sơ khác bùa bùa sang. Vì vậy, mình làm một bảng ghi chép thật đơn giản và hướng dẫn cậu em ghi chép lúc khoan, để đảm bảo không bị bùa số liệu.
  - Ghi số lượng ống khoan từ đó tính ra chiều sâu hố khoan
  - Ghi thời gian bắt đầu làm thí nghiệm SPT, quay video lại
  - Ghi thời gian lấy mẫu, chụp ảnh mẫu lại.
  #NhatKyThiCongThangDuToan

Chia sẻ trang này