KHỞI NGHIỆP - CÔNG TY - KẾ TOÁN - THUẾ

Thảo luận trong 'Dự toán, hợp đồng, quản lý ...' bắt đầu bởi lienpham, 12 Tháng mười một 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  Các vấn đề khi mở công ty. Kế toán, thuế ... Các loại thuế, ghi hóa đơn, lấy hóa đơn thế nào cho có lợi nhất ...

  Ngày 20/3/2018. Khởi nghiệp, công ty, kế toán, thuế

  Đúng như dự đoán, rất nhiều bạn ngu ngơ còn hơn tôi ngày mở công ty năm 2002. Chỉ có nhiệt tình là có thừa. Rồi sau vài lần Thuế phạt cho trợn mắt bắt đầu mới biết dần.

  - Khởi nghiệp thì truyền thông cứ bơm thổi như cái gì nguy hiểm lắm, thực ra anh em xây dựng làm thường xuyên. Có cơ hội là ra làm riêng, nhận công trình, tư vấn, giám sát, thiết kế ... Thành công thì mở công ty. Nhưng cũng nhiều người thất bại. Không sao, xin việc đi làm trở lại, có cơ hội lại nhẩy ra. Nhưng nếu các bạn chuẩn bị kỹ càng kiến thức, kinh nghiệm và tiền vốn thì khả năng trụ lại được sẽ cao hơn.

  - Lúc đầu thì có thể làm với tư cách cá nhân. Nhưng lâu dài sẽ phải mở công ty để có tư cách pháp nhân ký hợp đồng. Nên lưu ý các kiến thức về quản lý, quản trị, tài chính, và nhất là các kiến thức về kế toán và thuế để tránh những vấp váp không đáng.

  - Kế toán: Mới đầu nên thuê đại lý thuế (báo cáo thuế thôi), khi công ty lớn lên thì tuyển kế toán, nhưng lưu ý thuê người kế toán xây dựng, vì xây dựng là khó nhất, phức tạp nhất. Kế toán ngành khác không quen dễ làm sai, phạt chết.

  - Các loại thuế: Môn bài, GTGT, TNDN. Các lưu ý về hóa đơn và cách quản lý từ lúc hợp đồng sao cho việc khai báo thuế dễ dàng nhất. Cũng có chia sẻ vài mẹo mực. Phần chia sẻ anh em nói về xin phép, đăng ký ở phường, các vấn đề về thuế, hóa đơn nhưng nhiều cái nhậy cảm nên cắt.
  Tham khảo thêm www.dutoan.com, www.thangdutoan.vn ĐT: 028.2244.6888 - 094.233.1972

Chia sẻ trang này