HỌC DỰ TOÁN NHÀ DÂN ONLINE - 4: TÍNH KHỐI LƯỢNG (TT)

Thảo luận trong 'Các lớp học online' bắt đầu bởi lienpham, 15 Tháng bảy 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  Để xem video bào giảng, vui lòng đăng ký để ủng hộ tác giả.
  ---------------
  4.2: Kiểm tra khối lượng tính toán
  Một số mẹo giúp bạn kiểm tra khối lượng đã tính hoặc kiểm khối lượng người khác tính toán.
  1. Chú trọng những khối lượng có giá trị lớn: Những công việc có giá trị lớn nếu bị sai thì sai số sẽ lớn nên cần chú ý kiểm tra kỹ hơn. Tất nhiên những công việc có giá trị nhỏ vẫn phải cẩn thận nhưng lỡ có sai thì sai số cũng nhỏ hơn.
  2. Kiểm tra bằng cách so sánh tương quan các khối lượng: Hầu hết các công việc có mối tương quan với nhau. Chẳng hạn khối lượng đà và sàn thường hơn kém nhau không nhiều. Trường hợp bạn thấy khối lượng BT đà lớn gấp vài lần sàn hoặc ngược lại thì phải kiểm tra lại (có thể làm sàn căng cáp thì sàn lớn hơn đà nhiều, hoặc làm dầm ô vuông thì KL dầm lớn hơn sàn nhiều vẫn hợp lý)
  3. Kiểm tra bằng cách so sánh giá trị các công tác: Chỉ kiểm tra được sau khi đã áp giá. Tương tự như trên, các công tác có mối tương quan với nhau và dựa vào việc so sánh giá trị của chúng có thể tìm được sai sót. VD: giá trị ván khuôn đà và sàn thường tương đương với giá trị BT đà, sàn. Trường hợp bạn thấy giá trị ván khuôn sàn lớn hơn BT sàn rất nhiều thì có khả năng bạn chưa chia diện tích ván khuôn cho 100 (vì đơn giá nhà nước là 100m2).
  4. Kiểm tra bằng cách so sánh tổng giá trị hạng mục: Cũng kiểm tra sau khi đã áp giá. Các hạng mục cũng có mối tương quan với nhau, chẳng hạn giá trị phần móng bằng khoảng 20-30% tổng giá trị công trình, phần BTCT thân khoảng 30-40%, phần hoàn thiện khoảng 30-50% tùy công trình. Nếu có những bất thường, bạn kiểm tra lại có thể có sai sót.
  5. Kiểm tra dựa trên đơn giá m2XD: Cái này thì anh em làm thường xuyên đúng không, thậm chí không làm dự toán mà lấy đơn giá m2XD đi báo giá luôn.

  Rất may dtPro MyHouse tính khối lượng TỰ ĐỘNG, nên tôi đã đưa tất cả các phép kiểm tra này vào. Chính vì vậy, tôi mới dám đảm bảo là khối lượng đạt 95%. Nhiều anh em còn nói đạt tới 98%.
  ---------------
  HÃY ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY để biết cách BÁO GIÁ NHANH DỄ TRÚNG THẦU VÀ THI CÔNG CÓ LỜI
  Học phí ưu đãi giảm giá 50% chỉ còn 1.200.000đ
  Đăng ký ngay nhé: m.me/Dutoanonlinetdt
  ☎ LH: 076.992.8886
  Xem thêm thông tin tại: http://bit.ly/Dtoltdt

Chia sẻ trang này